अंतरराष्ट्रीय खबरें

प्रिंटबंद करें

Hội Thánh của Đức Chúa Trời nhận “Giải thưởng của Nữ hoàng Anh quốc”

  • देश | Hàn Quốc
  • तिथि | 04/जुलाई/2016
ⓒ 2016 WATV
워런 스미스 그레이터맨체스터 주지사(왼쪽에서 두 번째)로부터 영국 여왕자원봉사상을 전달받은 하나님의 교회 총회장 김주철 목사(왼쪽 첫 번째).


Hội Thánh của Đức Chúa Trời đã nhận “Giải thưởng phụng sự tình nguyện của Nữ hoàng Anh quốc (sau đây gọi tắt là Giải thưởng của Nữ hoàng Anh quốc)” là giải thưởng phụng sự tình nguyện tối cao của Anh quốc. Giải thưởng của Nữ hoàng - giải thưởng trao cho người có công lao cống hiến vô cùng lớn cho sự phát triển của Anh quốc, là giải thưởng có quyền uy nhất mà đoàn thể có thể nhận được ở Anh quốc. Quyền uy ấy không chỉ được công nhận ở Anh quốc mà còn ở 53 quốc gia thuộc Thịnh vượng chung Anh The Commonwealth mà 2,2 tỷ dân số thế giới đang cư trú như Úc, New Zealand, Ấn Độ v.v...

Hội Thánh của Đức Chúa Trời dồn sức trong nhiều hoạt động phụng sự; chạy đến bất cứ nơi nào thiết cần đôi tay của sự giúp đỡ như làm sạch môi trường, hiến máu, cổ vũ lễ hội Hàn Quốc và nước ngoài, giúp đỡ nông thôn thiếu nhân lực, thăm viếng cơ quan phúc lợi và cơ quan hành chính v.v... gồm cả hoạt động cứu hộ khẩn cấp tại hiện trường tai nạn lớn và nhỏ. Hội Thánh đã được công nhận công lao ấy khi đón nhận gần 2.000 lần huân chương, giải thưởng, bia cảm tạ v.v... từ cơ quan và đoàn thể nhà nước nổi bật ở Hàn Quốc và thế giới. Trong đó, Giải thưởng của Nữ hoàng Anh quốc được đón nhận lần này có ý nghĩa sâu sắc hơn vì là giải thưởng đoàn thể tối cao được trao tặng từ nguyên thủ quốc gia một lần nữa nối tiếp sau Giải thưởng phụng sự của tổng thống Mỹ, Tuyên dương đoàn thể của tổng thống Đại Hàn Dân Quốc.

Giải thưởng phụng sự tình nguyện của Nữ hoàng Anh quốc được chế định để kỷ niệm 50 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi vào năm 2002, và mỗi năm chính phủ tuyển chọn người nhận giải. Lựa chọn đoàn thể đóng góp cho xã hội địa phương bởi phụng sự tình nguyện liên tục ít nhất hơn 3 năm và được nhận ủng hộ cùng tôn kính từ người dân bởi sự này, rồi chính phủ Anh quốc đánh giá và kiểm chứng.

Thứ tự thẩm tra được tiến hành thật kỹ lưỡng và thận trọng ngay từ việc lựa chọn người nhận giải. Nếu được thông qua đánh giá của thống đốc địa phương lần một, và thẩm tra của đội đánh giá chuyên môn lần hai thì đơn đề cử được nộp tới Ủy ban giải thưởng. Sau đó, trải qua sự xác minh của văn phòng chính phủ và bộ trưởng, cuối cùng đoàn thể nhận giải được quyết định dưới sự phê chuẩn của Nữ hoàng. Đoàn thể nhận giải còn nhận sự vinh dự trở thành “Thành viên của giải thưởng xuất sắc nhất của đế quốc Anh MBEMember of the Most Excellent Order of the British Empire”.

Sự thẩm tra đối với Hội Thánh của Đức Chúa Trời cũng được tiến hành kỹ tính và nghiêm khắc trong vài năm. Hoàng gia Anh quốc nhiều lần cử các nhân viên thẩm tra để điều tra thực tế hoạt động tình nguyện suốt 4 năm và điều tra tỉ mỉ Hội Thánh một cách toàn diện. Các nhân viên thẩm tra xác minh sự chân chính của phụng sự tình nguyện bằng phương pháp đa dạng như thăm viếng Hội Thánh mà không báo trước, chất vấn qua điện thoại, thăm viếng hiện trường phụng sự, liên lạc với người thụ hưởng v.v... Sau khi trải qua quá trình thẩm tra suốt 3 năm, cuối cùng Giải thưởng của Nữ hoàng được xác định bởi sự phê chuẩn của Nữ hoàng. Theo đó, Hội Thánh của Đức Chúa Trời được công nhận chính thức là đoàn thể trở nên gương mẫu đóng góp cho xã hội, nhận quyền hạn sử dụng biểu tượng Giải thưởng của Nữ hoàng cùng với xưng hô “Thành viên của giải thưởng xuất sắc nhất của đế quốc Anh MBE”.

Trước lễ trao giải thưởng, tổng hội trưởng mục sư Kim Joo Cheol được Nữ hoàng Anh Elizabeth II mời đến cung điện Buckingham, với tư cách là đại diện cho Hội Thánh của Đức Chúa Trời. Cung điện Buckingham vừa là văn phòng điều hành, vừa là nơi cư ngụ của Nữ hoàng, là nơi không thể đi vào nếu không được hoàng gia mời. Ngày 24 tháng 5, mục sư Kim Joo Cheol tham dự bữa tiệc vườn hoàng gia mà Nữ hoàng trực tiếp chủ quản; Hội Thánh của Đức Chúa Trời là đoàn thể tôn giáo duy nhất giữa 193 đoàn thể như đoàn thể từ thiện, doanh nghiệp xã hội, đoàn thể phụng sự v.v...

Tiếp sau bữa tiệc vườn, văn phòng chính phủ phát biểu chính thức các đoàn thể nhận giải vào ngày 2 tháng 6, nhân dịp ngày kỷ niệm lên ngôi của Nữ hoàng, và tiến hành lễ trao giải tại các tỉnh. Lễ trao giải của Greater Manchester được tiến hành vào ngày 4 tháng 7 tại Gorton Monastery, là một trong các tòa đại diện cho Manchester. Trong lễ trao giải này, mục sư Kim Joo Cheol được truyền đạt từ thống đốc Warren Smith (Người đại diện của Nữ hoàng) bằng khen và bia giải thưởng mà Nữ hoàng đã ký tên.

ⓒ 2016 WATV
영국 엘리자베스 2세 여왕이 하나님의 교회에 수여한 크리스털 상패와 상장

Trong bằng khen mà Nữ hoàng Elizabeth II trực tiếp ký tên, có đoạn bày tỏ mục đích rằng “Trao tặng giải thưởng này bởi ân điển của Đức Chúa Trời tới Siôn Anh được cấu thành bởi các tình nguyện viên Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới chia sẻ tình yêu thương của Mẹ trong kế hoạch đa dạng.” Nhân viên thẩm tra Paul Denby - người dẫn chương trình đã khen rằng “Đoàn thể này không chỉ làm biến đổi thành phố trực thuộc mà còn làm biến đổi cuộc sống của những người địa phương xa hơn, khích lệ những người trẻ tuổi tham gia việc giúp đỡ xã hội, và truyền bá ý thức cộng đồng. Họ đầy đủ tư cách để nhận giải thưởng có quyền uy này.” Lời này cho thấy việc làm thiện lành một cách lặng lẽ của các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời đã gây ảnh hưởng tới xã hội Anh quốc đến dường nào.

Trong lễ trao giải, lời chúc mừng và lời khen Hội Thánh của Đức Chúa Trời được nối tiếp. Thị trưởng Ray Dalton (Rochdale) đánh giá rằng “Các thành tích mà các quý vị tích lũy, mối giao thông giúp cho thậm chí người dân cũng phải ra ngoài đường v.v... tôi không thể không chú ý hết thảy hoạt động phụng sự. Vì thế giải thưởng này hôm nay là kết quả của các công việc đáng ngạc nhiên mà rất nhiều thánh đồ đã trải bày suốt nhiều năm.” Thị trưởng Judith Lloyd (Trafford) tỏ ra ý muốn rằng “Được nhận Giải thưởng của Nữ hoàng là thành tích tuyệt vời, và hết thảy các quý vị phải có lòng tự hào. Tôi cũng muốn thăm viếng Hội Thánh các quý vị và bàn bạc xem trong tương lai chúng ta có thể cùng làm những việc gì.” Thị trưởng Mike Connelly (Berry) đánh giá cao hoạt động phụng sự của các thánh đồ rằng “Nếu các tình nguyện viên không làm cho nhiều công việc như thế này thì thị trấn và thành phố chúng ta sẽ bị tê liệt.” Các danh sĩ như thị trưởng Ronald Conway (Wigan), Derek Heffernan (Oldham) v.v... cũng không tiết kiệm lời chúc mừng và khen ngợi.

Ở Greater Manchester, từ vài năm trước, Hội Thánh của Đức Chúa Trời sớm được đánh giá là đoàn thể đi tiên phong trong việc làm thiện lành. Vào năm 2013, hết thảy mọi đô thị trong Greater Manchester như Manchester, Salford, Bolton, Bury, Rochdale, Stockport, Tameside, Trafford, Wigan v.v... đã trao giải thưởng công lao và bản cảm tạ cho Hội Thánh của Đức Chúa Trời.

Đồng thời, sau khi danh sách nhận Giải thưởng của Nữ hoàng được đăng tải, nhiều ngôn luận bao gồm London Gazette - công báo Anh quốc báo cáo rộng rãi tin tức Hội Thánh của Đức Chúa Trời nhận Giải thưởng của Nữ hoàng rằng “Hội Thánh được nhận giải thưởng tối caoChurch gets top award”. Tổng hội trưởng mục sư Kim Joo Cheol nói rằng “Đón nhận Giải thưởng của Nữ hoàng là kết quả mọi thánh đồ đóng vai trò thiện lành với tư cách là sự sáng và muối của thế gian theo sự dạy dỗ của Đức Chúa Trời Cha và Đức Chúa Trời Mẹ. Chúng tôi sẽ liên tục chia sẻ tình yêu thương của Đức Chúa Trời cùng những người dân địa phương ở các nước trên thế giới với tư cách là hàng xóm tốt lành như ‘người Samari hiền lành’.”

Hội Thánh của Đức Chúa Trời theo sự dạy dỗ của Đức Chúa Trời, vượt qua bức tường của biên giới và văn hóa, thực tiễn tình yêu nhân loại tại những nơi thiết cần đôi tay giúp đỡ. Thế giới tập trung vào bộ hành đầy tấm lòng chân thành ấy.